Viện Hợp tác & Phát triển Châu Âu (IECD) ra mắt văn phòng dự án hỗ trợ hộ kinh doanh

Theo nguồn tin trên trang mạng của Tổng Lãnh sự quán Pháp tại ở tại Sài Gòn


IECD ra mắt văn phòng dự án hỗ trợ hộ kinh doanh cá thể tại Bình Thạnh (Tp. Hồ Chí Minh).
Tại Việt Nam, một đất nước đang trên đà phát triển với hàng triệu người kinh doanh nhỏ và siêu nhỏ tập trung ở 2 vùng đô thị lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, số lượng các tổ chức có chức năng hỗ trợ và đồng hành cùng các hộ kinh doanh cá thể lại không nhiều.

Với mong muốn góp phần thúc đẩy tư duy phát triển bền vững cho người kinh doanh nhỏ và siêu nhỏ, Viện Hợp tác & Phát triển Châu Âu (IECD), một tổ chức phi lợi nhuận Pháp, đã bắt đầu dự án hướng đến các hộ kinh doanh cá thể từ năm 2013, thông qua một chương trình đào tạo và hỗ trợ kinh doanh. Chương trình cung cấp các khóa đào tạo về kỹ năng quản lý, marketing, vi tính cơ bản… đồng thời tổ chức một câu lạc bộ sinh hoạt thường kỳ cho những người kinh doanh nhỏ. Chương trình cũng bổ sung dịch vụ tư vấn pháp lý và hỗ trợ kế toán.

Ngày 02/03/2015, IECD đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội (thuộc Đại học Tôn Đức Thắng) ra mắt văn phòng dự án IECD – SDTC tại 98 Ngô Tất Tố, P.19, Q.Bình Thạnh. Được công ty Bel và công ty Perenco tài trợ từ năm 2013, chương trình đào tạo và hỗ trợ dành cho hộ kinh doanh cá thể tiếp tục được củng cố và mở rộng nhờ vào sự tài trợ từ Cơ quan phát triển Pháp (AFD) và vùng Rhône-Alpes (RRA).http://www.consulfrance-hcm.org/Vien-Hop-tac-Phat-trien-Chau-Au

Leave a Reply