Hội thảo : « Nợ xấu, tình trạng và triển vọng pháp lý »

Theo nguồn tin trên trang mạng của Tổng Lãnh sự quán Pháp tại ở tại Sài Gòn


Ngày 2 tháng 4 tại khách sạn Renaissance tại Thành Phố Hồ Chí Minh đã diễn ra cuộc hội thảo về đề tài « Nợ xấu, tình trạng và triển vọng pháp lý », do Hội luật gia ngành thương mại quốc tế (AJAI) tổ chức. Nhiều luật gia và giáo sư ngành luật của Việt Nam và Pháp đã cùng trao đổi về chủ đề chứa đựng những thách thức lớn về kinh tế và xã hội. Ông Emmanuel Ly-Batallan, Tổng Lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh đã phát biểu khai mạc hội thảo.

GS Alain Ghozi, PGS. TS. Đỗ Văn Đại cùng và các luật sư Thanh Dương, Hadrien Wolff, Phạm Bạch Dương và Benjamin Guégau-Hérisset đã trình bày tham luận tại hội thảo. Ông Alexis Deborde, thành viên sáng lập Hội luật gia ngành thương mại quốc tế là người phát biểu kết thúc hội thảo.

Ông Ly-Batallan khai mạc hội thảo
AJAI là hội các sinh viên của chương trình thạc sĩ « Luật thương mại quốc tế » của Đại Học Panthéon Assas (Paris) tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Có 30 sinh viên Pháp và Việt Nam hiện đang theo học chương trình này. Các học phần được giảng bằng tiếng Pháp và diễn ra hoàn toàn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khi tốt nghiệp, các sinh viên được cấp đồng thời 2 văn bằng Pháp và Việt Nam.

Trình bày tham luận của GS Alain Ghozi của Đại Học Panthéon-Assas


Xem thêm chi tiết trên trang web của AJAI.

http://www.master-ajai.com/


http://www.consulfrance-hcm.org/Hoi-thao-No-xau-tinh-trang-va

Leave a Reply