Buổi Triển Lãm Ảnh “Yves Saint-Laurent, Sự Ra đời Một Huyền Thoại “


Theo nguồn tin trên trang mạng của Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Sài Gòn

WHEN: April 15-20 2016 from 7:30PM to 11PM

WHERE: Khanh Casa Tea House, 48 Đồng Khởi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh


Theo tin Institut français du Vietnam

Triển lãm ảnh

Ngay từ khi 19 tuổi, Yves Saint Laurent đã làm việc tại hãng thời trang Dior. Năm 1962, nhà thiết kế trẻ thiên tài cho ra mắt bộ sưu tập đầu tiên của mình mang tên « Trapèze ». Nhiếp ảnh gia Pierre Boulat ghi lại những khoảnh khắc chuẩn bị cho sự kiện này, từ việc thử quần áo cho buổi trình diễn đến việc dọn qua xưởng may của Yves Saint Laurent trên đường Spontini. Trong 5 năm, ông đã theo những bước khởi nghiệp của chàng trai 26 tuổi này, khi đó vẫn còn chưa được công chúng biết đến. Chỉ một mình ông có thể tham dự vào khâu chuẩn bị của buổi trình diễn. Ông đã thành công khi lưu lại vĩnh viễn hình ảnh của một trong những thương hiệu thời trang cao cấp của Pháp.

Pierre Boulat là nhà báo nhiếp ảnh Pháp, đã làm việc cho nhiều tạp chí Pháp và Mỹ khác nhau, như tờ Life, Time, National Geographic và Paris Match.

Qua 49 tác phẩm ảnh trắng đen, Pierre Boulat mang đến cho chúng ta không những một buổi triễn lãm đẹp mà còn mở ra cánh cửa xưởng may của chàng « Hoàng tử bé ngành thời trang ». Tất cả các chi tiết thân quen của nhà thiết kế được hé lộ tại buổi triễn lãm : chỉnh sửa một chiếc mũ, từng xếp ly của chiếc váy, chất liệu vải, khoảnh khắc suy tư hay sự náo nhiệt nơi hậu trường ; vì vậy chúng ta được vinh dự là khán giả của buổi triển lãm. Khám phá những bức ảnh của Pierre Boulat cho ta cảm giác đang len lỏi từng bước nhìn ông đang ghi chép lại lịch sử của thời trang. Chỉ đơn giản là chúng ta đang thưởng thức buổi triển lãm «Yves Saint-Laurent, sự ra đời một huyền thoại ».

Vào cửa tự do

NGHỆ THUẬT THỊ GIÁC

USEFUL INFORMATIONS
Khanh Casa
15 APR / 20 APR – 7H30 – 22H00

48 Đồng Khởi, Quận 1
TP Hồ Chí Minh


http://www.consulfrance-hcm.org/Chuyen-tham-cua-ong-Claude-Bartolone-tai-Tp-Ho-Chi-Minh

Leave a Reply