Đào tạo về sở hữu trí tuệ cho các luật sư Việt Nam


Theo nguồn tin trên trang mạng của Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Sài Gòn


Vào các ngày 14 và 15 tháng 10 năm 2016, tại Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hai hội thảo về chủ đề giải quyết tranh chấp quốc tế trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Các hội thảo này, do Bộ phận Pháp luật của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cùng với Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Đoàn Luật sư Paris đồng tổ chức, đã diễn ra dưới sự dẫn dắt của Luật sư cao cấp Marie Soulez, thành viên Đoàn Luật sư Paris và giám đốc Ban Sở hữu trí tuệ tranh chấp của văn phòng luật sư Alain Bensoussan.

Ngày đầu tiên của hội thảo tập trung về giải quyết tranh chấp liên quan tới các hành vi xâm phạm quyền nhãn hiệu. Ngày làm việc thứ hai tập trung về giải quyết tranh chấp liên quan tới công nghệ số.

Tổng cộng đã có hơn 150 luật sư Việt Nam tham dự các hội thảo này. Sự tương tác tích cực của các luật sư tại hội thảo chứng tỏ họ hết sức quan tâm tới bài phát biểu của Luật sư Soulez và đặc biệt cho thấy cam kết của các luật sư nỗ lực bảo vệ tốt hơn nữa quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Khóa đào tạo cao cấp này nằm trong khuôn khổ tập huấn liên tục dành cho các luật sư Việt Nam. Luật sư cao cấp Marie Soulez đã đích thân trao chứng chỉ tham dự khóa tập huấn cho các luật sư.

Nhân dịp này, Luật sư Marie Soulez đã giới thiệu mạng lưới Lexing, mạng lưới quốc tế các luật sư chuyên về quyền sở hữu số và các công nghệ tiên tiến. Luật sư Marie Soulez bày tỏ hy vọng một văn phòng luật sư của Việt Nam sẽ tham gia mạng lưới này !
Hội thảo này là hoạt động hợp tác thứ hai giữa Đại sứ quán Pháp và Liên đoàn Luật sư Việt Nam và đã thành công hết sức tốt đẹp, cho thấy tương lai đầy hứa hẹn của quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan này.http://www.ambafrance-vn.org/%C4%90ao-tao-ve-so-huu-tri-tue-cho-cac-luat-su-Viet-Nam

Leave a Reply