Ngày hội việc làm Pháp – Việt 2017


Theo nguồn tin trên trang mạng của Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Tp. Sài Gòn

Ngày hội việc làm Pháp – Việt là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Sự kiện này đã được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội vào tháng 11 năm 2014, tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 4 năm 2015 và tại cả hai thành phố vào năm 2016. Năm nay, Ngày Hội Việc Làm Pháp Việt sẽ diễn ra vào sáng ngày 6 tháng 5 năm 2017 tại khách sạn Novotel Saigon Center.

Sự kiện được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam có cơ hội gặp gỡ và tuyển dụng các bạn trẻ Việt Nam có chuyên môn cao, kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra, Ban tổ Chức muốn tạo cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn được đào tại Pháp hay tại các chương trình đào tạo của Pháp tại Việt Nam được tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp, hiểu hơn về các doanh nghiệp đồng thời nâng cao nhận thức về xu hướng của thị trường lao động.

Tham gia vào Ngày Hội Việc Làm Pháp-Việt 2017 là các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực đa dạng như Thương Mại, Phân Phối, Kế Toán Và Kiểm Toán, Truyền Thông, Giáo Dục, Tin Học, Kỹ Sư, Xây Dựng, Dịch Vụ, Khách Sạn, Du Lịch, Vận tải và Dịch vụ hậu cần v.v.

Sự kiện còn là nơi quy tụ các sinh viên sắp ra trường cũng như các ứng viên đã có bề dày kinh nghiệm mong muốn gặp gỡ các doanh nghiệp tuyển dụng, trao đổi, khám phá những cơ hội nghề nghiệp mới và thể hiện năng lực của mình. Sự kiện đặc biệt hoan nghênh sự tham dự của các cựu du học sinh Pháp và các ứng viên đã theo học các chương trình đào tạo của Pháp tại Việt Nam.
Năm nay, Ngày Hội Việc Làm Pháp Việt có hai điểm đổi mới :

– Góc dành riêng cho French Tech Viet quy tụ 8 doanh nghiệp trẻ mới thành lập và đang có nhu cầu tuyển nhân sự để phát triển hoạt động. Đây chính là dịp để các ứng viên tham gia ứng tuyển vào những doanh nghiệp trẻ năng động, hay nâng cao hiểu biết về việc thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

– Workshop 60 phút dưới hình thức thảo luận bàn tròn cho các doanh nghiệp tham gia sự kiện. Được đề xuất bởi nhà tài trợ Total, phối hợp cùng CCIFV và Trung tâm Pháp-Việt đào tạo về Quản lý (CFVG), workshop sẽ xoay quanh chủ đề « Làm thế nào để thích nghi và gia nhập doanh nghiệp Pháp một cách hiệu quả ? Những điểm khác biệt trong văn hóa và tổ chức ? »

Chương trình :
– 8h00 : Diễn văn khai mạc
– 8h30 : Giao lưu giữa doanh nghiệp và các ứng viên dưới hình thức Phỏng Vấn Nhanh (Speed Dating)
Song song với chương trình Giao Lưu, các Doanh nghiệp sẽ giới thiệu các hoạt động và chiến lược nhân sự của họ tại các Hội Thảo Chuyên Đề.
Bên cạnh đó cũng diễn ra các hội thảo hướng dẫn về phương pháp ứng tuyển cho ứng viên.
– 9h30-10h30 : Hội Thảo Chuyên Đề thực hiện bởi Total, CFVG và CCIFV ‘« Làm thế nào để thích nghi và gia nhập doanh nghiệp Pháp một cách hiệu quả ? Những điểm khác biệt trong văn hóa và tổ chức ?’’
– 12h00: bế mạc sự kiện

Thêm thông tin tại đây: Trang facebok của sự kiện Ngày hội Việc làm Pháp-Việt
https://www.facebook.com/vieclam.phapviet/?fref=ts
https://vn.ambafrance.org/Ngay-Hoi-Viec-Lam-Phap-Viet-2017

Leave a Reply