Thảo Luận “Gặp Gỡ Hoa Kỳ”


Theo nguồn tin trên trang mạng facebook.com của Consul General Mary Tarnowka trong Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ ở tại Sài Gòn


Sáng nay, tôi rất vui được tham gia một phiên thảo luận tại sự kiện “Gặp gỡ Hoa Kỳ” cùng lãnh đạo các công ty Hoa Kỳ và quan chức chính phủ Việt Nam để trao đổi về tương lai quan hệ kinh tế giữa hai nước vốn đang phát triển mạnh mẽ. “Gặp gỡ Hoa Kỳ” đã quy tụ hơn 50 công ty Hoa Kỳ và lãnh đạo của hơn 32 tỉnh thành đến chia sẻ những câu chuyện hợp tác thành công trong quá khứ và tìm hiểu những cơ hội cho tương lai. Trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Washington vào tuần trước, các hợp đồng thương mại với tổng trị giá hơn 8 tỷ đôla đã được ký kết. Như Đại sứ Ted Osius đã phát biểu, Hoa Kỳ sẽ hợp tác với Việt Nam để đạt được thương mại tự do và công bằng giữa hai nước nhằm củng cố quan hệ song phương.


This morning, I had the pleasure of joining a panel discussion at Meet the USA with American business leaders and Vietnamese Officials to discuss the future of the growing economic ties between the U.S. and Vietnam. Meet the USA brings together over 50 U.S. companies and leaders representing 32 provincial governments to highlight success stories of past partnerships and explore future opportunities. During Prime Minister Phuc’s visit to Washington last week, over $8 billion in commercial deals were signed. As Ambassador Ted Osius noted, the United States will work bilaterally to achieve free and fair trade that strengthens our relationship with Vietnam.


Leave a Reply