Food Expo 2017 sẽ diễn ra tại Thành phố Sài Gòn từ 15 đến 18 tháng 11


Theo nguồn tin trên trang mạng của Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Sài Gòn

Tháng tại Pháp : cùng vinh danh các sản phẩm nông nghiệp thực phẩm Pháp


Năm nay, Pháp là quốc gia khách mời danh dự của triển lãm lớn nhất về thực phẩm của Việt Nam : Food Expo 2017 sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ 15 đến 18 tháng 11.


Pháp là quốc gia hàng đầu thế giới về nông nghiệp và là chuẩn mực toàn cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm –thách thức đối với Việt Nam hiện nay. Chúng tôi mong muốn biến tháng 11 thành « Tháng tại Pháp », điểm nhấn trong quan hệ Việt Nam và Pháp. Nhiều đối tác Pháp tham gia sự kiện sẽ giúp nhà chuyên môn và công chúng Việt Nam khám phá nghệ thuật sống kiểu Pháp : chuyên môn và kinh nghiệm được công nhận trên toàn thế giới, các sản phẩm chất lượng cao, kết tinh của quá trình nghiên cứu không ngừng nhằm nâng cao chất lượng cảm quan của thực phẩm.
Sự kiện này không chỉ là dịp quảng bá các sản phẩm của Pháp, mà còn tạo cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn giữa các nhà sản xuất Việt Nam và Pháp về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
JPEG
Trong bối cảnh hiệp định tự do thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu sẽ sớm có hiệu lực, sự kiện này là cơ hội để Pháp và Việt Nam tiếp tục đối thoại và trao đổi về những cơ hội chưa từng có nhằm phát triển mậu dịch hai chiều giữa liên minh châu Âu và Việt Nam.
Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thương vụ Pháp, Sopexa, Phòng Công nghiệp và thương mại Pháp tại Việt Nam cùng nhiều doanh nghiệp Pháp sẽ cùng chung sức chuẩn bị, tổ chức « Tháng tại Pháp » và mang tới cho công chúng một chương trình phong phú với gian hàng Pháp tại Food Expo cùng nhiều sự kiện khác sẽ diễn ra trên toàn thành phố và tại nhiều chuỗi siêu thị, cửa hàng lớn (Auchan, Big C, Coopmart…).
“Một tháng tại Pháp” với 3 sự kiện nổi bật…
PNG – 73 kb
Những sự kiện nổi bật
Balade en France : ngày 10, 11 & 12 tháng 11 năm 2017 tại khách sạn Equatorial Quận 5, TP.HCM. Sự kiện này nhằm giới thiệu văn hóa và ẩm thực Pháp tới thực khách sành ăn Việt Nam.
Vé mua tại các điểm bán vé + vào cửa tự do dành cho « chợ Pháp sáng chủ nhật »
Food Expo : từ 15 tới 18 tháng 11 năm 2017 tại SECC (Quận 7), TP.HCM
Để nhận thẻ tham quan, vui lòng đăng ký tại FoodExpo.vn
Beaujolais Nouveau : ngày 16 tháng 11 năm 2017 tại Dinh Tổng lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh & ngày 18 tháng 11 năm 2017 tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội
Thông tin chi tiết về các điểm bán hàng vui lòng tham khảo trên trang web và Facebook của CCIFV
……và « Các tuần lễ Pháp »
Từ ngày 1 đến ngày 17 tháng 12 năm 2017, các « Không gian Pháp » sẽ giúp công chúng khám phá sản phẩm Pháp tại nhiều chuỗi siêu thị và cửa hàng (với mẫu thử, vào cửa tự do và trình diễn nấu ăn tại chỗ).
Chương trình : hàng trăm hoạt động sẽ được tổ chức trong 41 siêu thị tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt tại các siêu thị lớn nhất (Big C, Auchan, Aeon, Metro, Annam Gourmet, Giant, Satra, Aeon Fivimart).
Các vị khách phương xa ?
Bên cạnh nhiều doanh nghiệp đang hoạt động tại địa phương, các hiệp hội liên ngành nghề, nơi quy tụ hàng trăm doanh nghiệp Pháp cùng hoạt động trong một lĩnh vực sẽ tới Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi về chất lượng của các sản phẩm Pháp.
* ADEPTA mạng lưới chuyên nghiệp gồm 240 doanh nghiệp nông nghiệp-thực phẩm được tổ chức xoay quanh 8 ngành chính.
Các ngành hoạt động của Adepta trải rộng trên mọi loại dự án : trang thiết bị, xây lắp, tái cơ cấu hoặc hiện đại hóa các đơn vị sản xuất nông nghiệp
* CNIEL. đại diện cho ngành sữa của Pháp. Được các nhà sản xuất và chế biến sữa thành lập từ năm 1973, tổ chức liên ngành nghề này có sứ mệnh quảng bá thương hiệu sữa và các sản phẩm từ sữa của Pháp trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, CNIEL hỗ trợ tích cực cho các sự kiện như Balade en France và tham gia các triển lãm nông nghiệp thực phẩm. Tổ chức này sẽ có mặt tại Foodexpo Vietnam 2017.
* FICT hiệp hội đại diện cho 250 doanh nghiệp ngành thịt nguội Pháp, được thành lập năm 1924 với sứ mệnh quảng bá thịt nguội và chuyên môn của Pháp trên thế giới. FICT sẽ có mặt tại Foodexpo Vietnam 2017.
* INTERFELl thành lập năm 1976, quy tụ và đại diện cho các doanh nghiệp Pháp trong lĩnh vực sản xuất và phân phối rau và trái cây. Quảng bá rau và trái cây Pháp là sứ mệnh chính của tổ chức này. Tại Việt Nam, INTERFELl tham gia các sự kiện như « Balade en France » và các triển lãm nông nghiệp thực phẩm. Đây cũng là hiệp hội khởi xướng các chiến dịch quảng bá sản phẩm Pháp trong các siêu thị và cửa hàng lớn trên toàn quốc. INTERFELl sẽ có mặt tại Foodexpo Vietnam 2017.
Mời Quý vị cập nhật thông tin về Tháng tại Pháp trên các trang Facebook của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam
Tham khảo hồ sơ báo chí tại đây : pdf tiếng pháp / pdf tiếng Việt


https://vn.ambafrance.org/Thang-tai-Phap-cung-vinh-danh-cac-san-pham-nong-nghiep-thuc-pham-Phap