Tổng Lãnh sự Nhật Bản Kawaue tham dự Lễ ra mắt Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Việt Nhật


Theo nguồn tin trên trang mạng của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Sài Gòn

Tổng Lãnh sự Nhật Bản Kawaue tham dự Lễ ra mắt Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Việt Nhật


Ngày 14/06/2018, ông Junichi KAWAUE – Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, đã đến tham dự Lễ ra mắt Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Việt Nhật (VJTC) tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP).

 Đến tham dự buổi lễ còn có ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM, ông Lê Hoài Quốc – Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, cùng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) và các bên liên quan từ phía doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam. Số khách tham dự khoảng 150 người.

 Tại SHTP, từ năm 2016, các trang thiết bị để thực hành về tự động hóa và công nghệ sản xuất robot được đưa vào sử dụng thông qua dự án “Khảo sát xác minh phổ biến công nghệ robot sản xuất tự động tại Trung tâm đào tạo SHTP” được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Toyooka nằm trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đầu tư ra nước ngoài của JICA, từ đó triển khai chương trình giảng dạy cho chuyên viên đào tạo, tổ chức các khóa tập huấn cho kỹ thuật viên. Trên nền tảng đó, lần này, Tập đoàn Nidec – doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào SHTP, cùng với Tập đoàn Mitsubishi Electric đã hợp tác với các doanh nghiệp khác thành lập Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Việt Nhật. Trung tâm đào tạo này được kỳ vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu đang ngày càng tăng cao trong việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho SHTP và khu vực phía Nam.



http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/itpr_vi/00_000290.html