Lễ Kỷ niệm 20 năm Thành lập Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở tại Sài Gòn


Theo nguồn tin trên trang mạng facebook.com của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ ở tại Sài Gòn

Lễ Kỷ niệm 20 năm Thành lập Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh


Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 6/9/2019 – Các viên chức cấp cao thuộc Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng các đại diện nước chủ nhà đã tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 6/9.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh Marie Damour và Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đã tham dự cùng lãnh đạo Việt Nam đại diện cho chính phủ và các ngành giáo dục, thương mại và nghệ thuật đến từ miền Trung và miền Nam để kỷ niệm 20 năm Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ chính thức được thành lập bởi Ngoại trưởng Hoa Kỳ lúc đó là Madeleine Albright.

“Những điều ấn tượng chúng ta hoàn thành trong 20 năm qua đã không thể trở thành hiện thực nếu thiếu người dân tuyệt vời của cả hai nước. Tôi đặc biệt biết ơn những nỗ lực không mệt mỏi của những đồng nghiệp đến đây trước chúng tôi, cả người Mỹ và người Việt Nam”, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Marie Damour phát biểu. Bà cho rằng Trung tâm Hoa Kỳ thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi diễn ra lễ kỷ niệm chính là “biểu tượng của mối quan hệ hợp tác giữa Hoa Kỳ và Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam – một mối quan hệ hợp tác mới và hiện đại, bắt nguồn từ quá khứ nhưng sẽ lạc quan hướng về tương lai”.

Ngày thành lập Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ 7/9/1999 đánh dấu một bước quan trọng trong quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam sau khi hai nước bình thường hoá quan hệ ngoại giao năm 1995.

“Hôm nay chúng ta kỷ niệm lần thứ 20 Ngày thành lập Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh và năm sau sẽ đánh dấu 25 năm bình thường hóa quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Trong thời gian này, chúng ta đã trở thành những đối tác và bạn bè đúng nghĩa, cùng hợp tác về an ninh, thương mại, kinh tế, quan hệ giữa nhân dân hai nước, y tế, môi trường và năng lượng”, Đại sứ Kritenbrink phát biểu.https://vn.usembassy.gov/vi/le-ky-niem-20-nam-thanh-lap-tong-lanh-su-quan-hoa-ky-tai-thanh-pho-ho-chi-minh/