Các chuyến bay được mở bán cho đường bay thẳng giữa Perth và Thành phố Sài Gòn với Vietnam Airlines sẽ bắt đầu vào ngày 7 tháng 12 năm 2023


Theo nguồn tin IC İçtaş trên trang mạng của prnewswire.com


01 Tháng Chín, 2023

Một cột mốc quan trọng trong chiến lược hàng không của Tây Úc đã được ấn định với các chuyến bay được mở bán từ hôm nay cho đường bay thẳng giữa Perth và Thành phố Hồ Chí Minh với Vietnam Airlines.

Đây sẽ là dịch vụ bay thẳng đầu tiên giữa Perth, Tây Úc và Việt Nam.

Việc công bố tuyến mới bay thẳng này trùng với dịp kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Australia-Việt Nam.

Tuyến mới sẽ tạo ra hơn 85.000 chỗ ngồi và sức tải hàng hóa gần 6.000 tấn mỗi năm.

Nhận xét của Thủ tướng Roger Cook:

“Đảm bảo chuyến bay trực tiếp mới giữa Việt Nam và Perth mở ra vô số cơ hội giữa hai điểm đến và mang đến một thị trường du khách nội địa hoàn toàn mới cho các lĩnh vực công nghiệp, du lịch và khách sạn của Tây Úc – hỗ trợ việc làm và thúc đẩy nền kinh tế.

“Thông báo ngày hôm nay củng cố thêm các mối liên kết hàng không quan trọng của chúng tôi trong khu vực Đông Nam Á, nơi mà chúng tôi có mối quan hệ và thành tích bền chặt, đồng thời Chính phủ của tôi rất tự hào về tiến bộ này cũng như những cơ hội ngày càng tăng trong tương lai.

“Các liên kết hàng không trực tiếp như thế này mang lại lợi ích cho Bang, các nhà sản xuất và doanh nghiệp của chúng ta vì chúng mang lại những con đường bổ sung để mở rộng cơ hội thương mại để xuất khẩu sản phẩm tươi sống và các hàng hóa khác được vận chuyển hiệu quả.

“Chúng tôi có một cộng đồng người Tây Úc gốc Việt đang phát triển tại Tiểu bang của chúng tôi, điều này đã góp phần vào sự phát triển xã hội, kinh tế và văn hóa của chúng tôi và thông báo này sẽ mang lại kết nối trực tiếp tốt hơn cho cộng đồng dù đó là cơ hội giải trí, kinh doanh hay học tập.”

Nhận xét của Bộ trưởng Du lịch Rita Saffioti:

“Chúng tôi rất vui mừng được công bố dịch vụ mới này và giới thiệu mọi thứ mà Bang chúng tôi có thể cung cấp cho nhiều du khách đến từ Việt Nam hơn.

“Việt Nam đang trở thành một thị trường du lịch mới nổi ở Tây Úc, với 10.000 du khách đến Tiểu bang của chúng tôi trong năm tính đến tháng 3 năm 2023, và những chuyến bay mới này sẽ tiếp tục củng cố điều đó với hơn 43.000 người có thể đến mỗi năm.

“Với các chuyến bay bắt đầu vào tháng 12 đúng vào mùa hè cao điểm, tôi chắc chắn rằng đường bay này sẽ rất được ưa chuộng và giúp khẳng định vị thế của chúng tôi là Cửa ngõ phía Tây đến Úc.”

Nhận xét của Quyền Giám đốc điều hành Sân bay Perth Kate Holsgrove:

Có rất nhiều cơ hội và tiềm năng được khai thác với dịch vụ bay thẳng giữa Việt Nam và Perth – đây là lý do tại sao đây là một trong những thị trường mục tiêu quốc tế quan trọng của chúng tôi.

“Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 14 của Tây Úc, với tổng kim ngạch thương mại đạt 2,4 tỷ USD trong năm 2022-2023. Khả năng kết nối bằng đường hàng không sẽ chỉ phát triển quan hệ kinh doanh.

“Việt Nam cũng là thị trường sinh viên quốc tế lớn thứ 11 của Tây Úc, chiếm 3% tổng số sinh viên quốc tế tuyển sinh của Bang.

“Lựa chọn mới, không ngừng nghỉ này sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn để khai thác thị trường du khách đang phát triển này từ Việt Nam và chúng tôi mong muốn được hợp tác với ngành du lịch và giáo dục của chúng tôi để chào đón du khách và sinh viên Việt Nam đến với Tiểu bang vĩ đại của chúng ta cũng như các tổ chức và trải nghiệm tuyệt vời của nó.

Đối với người Tây Úc, Việt Nam là một điểm đến thú vị, nơi lịch sử, văn hóa và ẩm thực kết hợp với nhau. Khách du lịch sẽ có thể khám phá các thành phố nổi tiếng như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và nhiều thành phố khác cũng như các Di sản Thế giới được UNESCO công nhận bao gồm Vịnh Hạ Long.

Ý kiến của Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Australia, ông Nguyễn Hữu Tùng:

“Trong chiến lược mở rộng mạng bay của Vietnam Airlines tới Úc, Perth đã được chọn ngay sau Sydney và Melbourne. Với niềm yêu thích du lịch và thư giãn sau một chặng đường làm việc vất vả của người dân Tây Úc, đường bay thẳng mới giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Perth của Vietnam Airlines sẽ giúp đưa người Tây Úc đến nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, du lịch khắp thế giới. Việt Nam cũng sẽ trở nên dễ dàng nhờ kết nối thuận tiện từ TP.HCM đến châu Âu và Đông Bắc Á trên mạng bay mở rộng của Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines cũng tin rằng việc triển khai đường bay thẳng mới giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Perth sẽ thúc đẩy lượng du khách trong nước từ Việt Nam đến Perth, nơi có gần 20.000 người Úc gốc Việt và hơn 300.000 cư dân gốc Việt hiện đang sinh sống, chưa kể đến sự xuất hiện của giới trẻ Việt Nam. những thế hệ đang tìm kiếm cơ hội để nâng cao trình độ học vấn hoặc một vùng đất mới để khám phá.”

Hãng sẽ bay một chiếc Boeing 787 Dreamliner trên tuyến. Máy bay có tổng cộng 274 ghế bao gồm 28 ghế Hạng Thương gia, 35 ghế Hạng Phổ thông Đặc biệt và 211 ghế Hạng Phổ thông, mang đến cho hành khách sự lựa chọn khi đi lại giữa hai cảng.

Dịch vụ khai trương sẽ bắt đầu vào ngày 7 tháng 12 (SGN-PER) đến Perth lúc 23:05 và khởi hành vào ngày 8 tháng 12 (PER-SGN) lúc 00:50.


01 September, 2023

A key milestone for Western Australia’s aviation strategy has touched down with flights to go on sale from today for a non-stop service between Perth and Ho Chi Minh City with Vietnam Airlines.

This will be the first non-stop service between Perth, Western Australia and Vietnam.

The announcement of this new, non-stop service coincides with the 78th National Day of the Socialist Republic of Viet Nam and the 50th anniversary of Australia-Vietnam diplomatic relations.

The new service will generate more than 85,000 seats and nearly 6,000 tons of cargo capacity annually.

Comments attributed to Premier Roger Cook:

“Securing this new direct flight between Vietnam and Perth opens up an abundance of opportunities between the two destinations and represents a whole new inbound visitor market for Western Australia’s industry, tourism and hospitality sectors – supporting jobs and boosting the economy.

“Today’s announcement further cements our important airlinks within the South East Asia region, who we have a strong relationship and track record with, and my Government is very proud of this progress and the growing opportunities into the future.

“Direct aviation links like these benefit our State, producers and businesses as they present additional avenues to expand trade opportunities for fresh produce exports and other goods to be efficiently transported.

“We have a growing Western Australian-Vietnamese community in our State which has contributed to our social, economic and cultural development and this announcement will provide better direct connections for the community whether it be for leisure, business or studying opportunities.”

Comments attributed to Tourism Minister Rita Saffioti:

“We’re very excited to announce this new service and showcase everything our State has to offer to more visitors from Vietnam.

“Vietnam is becoming an emerging tourism market for Western Australia, with 10,000 visitors travelling into our State for the year up until March 2023, and these new flights will further bolster that with a further 43,000 people able to come in each year.

“With flights starting in December just in time for the peak summer season, I’m sure this route will be very popular, and helps affirm our status as the Western Gateway to Australia.”

Comments attributed to Acting CEO Perth Airport Kate Holsgrove:

There is so much opportunity and potential to be unlocked with a non-stop service between Vietnam and Perth – this is why it has been one of our key international target markets.

“Vietnam is Western Australia’s 14th largest trading partner, with total trade of $2.4 billion in 2022-23.and the ability to connect by air will only grow business ties.

“Vietnam is also Western Australia’s 11th largest market for international students accounting for 3% of the State’s total international student enrolments.

“This new, non-stop option will provide more opportunities to tap into this growing visitor market from Vietnam and we look forward to working with our tourism and education industries to welcome Vietnamese visitors and students to our great State and its fantastic institutions and experiences.

For Western Australians, Vietnam is an exciting destination where history, culture and culinary delights come together. Holiday-makers will be able to explore popular cities such as Ho Chi Minh City, Hanoi, Da Nang and many more as well as UNESCO World Heritage Sites including Ha Long Bay.

Comments attributed to General Manager – Vietnam Airlines Australia, Mr Nguyen Huu Tung:

“In line with our strategy to expand Vietnam Airlines flight network to Australia, Perth has been chosen right after Sydney and Melbourne. With the Western Australians’ love to travel and un-wind after a hard-working bout, Vietnam Airlines’ new, non-stop service between Ho Chi Minh City and Perth will help bring Western Australians to numerous famous tourist spots in Vietnam, travelling beyond Vietnam will also be made easy thanks to convenient connecting from Ho Chi Minh City to Europe and North East Asia on Vietnam Airlines expanding flight network.

Vietnam Airlines also believe launching the new, direct flight between Ho Chi Minh City and Perth will promote inbound visitation from Vietnam to Perth where almost 20,000 Vietnamese born Australians and more than 300,000 residents with Vietnamese heritage currently live, not to mention the arrival of Vietnamese younger generations who are looking for opportunities to further their education or a new land to explore.”

The airline will fly a Boeing 787 Dreamliner on the route. The aircraft has a total of 274 seats including 28 Business Class, 35 Premium Economy Class and 211 Economy Class seats, offering passengers a choice when travelling between the two ports.

The inaugural service will commence on 7 December (SGN-PER) arriving into Perth at 23:05 and depart on 8 December (PER-SGN) at 00.50.

Flight number Day of week Departure Airport Departure (Local time) Arrival Airport Arrival (Local time)
VN791 Monday, Thursday, Saturday Ho Chi Minh City (SGN) 15:50 Perth 23:05
VN790 Tuesday, Friday, Sunday Perth 0:50 Ho Chi Minh City (SGN) 6:10

– ENDS –

MEDIA CONTACT:
Corporate Affairs
Perth Airport
E: media@perthairport.com.au


https://www.perthairport.com.au/Home/corporate/articles/2023/09/01/04/46/Vietnam-Airlines-to-commence-non-stop-service-to-Perth-in-December